วันพุธที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ดอกชมจันทร์ผัดกระเทียม(สำหรับ 2 ท่าน)สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน




วัตถุดิบ

ดอกชมจันทร์ 1 ถ้วยตวง (100 กรัม)             
ซีอิ๊วขาวลดโซเดียม 1 ช้อนชา 
แครอท (หั่นชิ้น) 2 ช้อนโต๊ะ (30 กรัม)             
น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ 
กระเทียม (สับ) 4 กลีบใหญ่ (10 กรัม)             น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ 
ซอสหอยฯลดโซเดียม 1/2 ช้อนโต๊ะ (8 กรัม)               

ขั้นตอนการทำ

   1. นำดอกชมจันทร์มาล้าง เด็ดขั้ว และดึงเกสรออก พักไว้     

2. นำกระทะใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมให้หอมด้วยไฟอ่อน ตามด้วยแครอท ลงผัดให้สุก     
3. เร่งไฟ ใส่ดอกชมจันทร์ ปรุงรสด้วยซอสหอยฯ ซีอิ๊วขาว และน้ำสะอาด ผัดให้เข้ากันอย่างรวดเร็ว ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ  
   
(**ดอกชมจันทร์ มีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อนๆ โดยเฉพาะบริเวณเกสร ควรเด็ดออกก่อนนำมาปรุงอาหาร**)




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น