วันพุธที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ส้มเขียวหวานปั่นสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน




     “ส้มเขียวหวาน” เป็นหนึ่งในผลไม้อีกประเภทหนึ่งที่มีน้ำตาลอยู่ในปริมาณที่ต้องควบคุมสำหรับผู้ป่วยที่เป็น โรคเบาหวาน แต่ไม่ใช่ผลไม้ที่ห้ามรับประทาน เพียงแต่ต้องรับประทานในปริมาณน้อย หรือการหลีกเลี่ยงส้มเขียวหวานที่มีรสชาติหวานจัดจนเกินไป และหันมารับประทานส้มที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวแทน
   
วัตถุดิบ


1.น้ำส้มคั้นแล้วประมาณ ½ ถ้วย (ควรใช้ส้มที่มีรสชาติไปในทางอมเปรี้ยว เพื่อลดปริมาณน้ำตาล)
2.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย (สูตรน้ำตาลน้อย)
3.น้ำเต้าหู้ (สูตรไม่มีน้ำตาล)
4.น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ


ขั้นตอนการทำ

1.นำน้ำส้มคั้นที่ได้แช่ช่องฟรีชเพื่อให้น้ำส้มกลายเป็นเกล็ดน้ำแข็งเตรียมเอาไว้ ซึ่งการทำแบบนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการเติมน้ำแข็งเป็นส่วนประกอบแต่ต้องการความเย็นสดชื่นเหมือนน้ำส้มปั่นทั่วไป
2.นำน้ำส้มที่ผ่านการแช่เย็นจนเป็นเกล็ดน้ำแข็งแล้วออกมา เทลงในโถปั่น พร้อมด้วยน้ำเต้าหู้ โยเกิร์ตและน้ำเชื่อมที่เตรียมไว้
3.ปั่นจนเนื้อละเอียดรวมกัน จากนั้นเทใส่แก้ว พร้อมเสิร์ฟ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น