วัตถุดิบ
เห็ดหูหนูดำแห้งแช่น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม) กระเทียม 3 กลีบใหญ่
เห็ดหูหนูขาวแห้งแช่น้ำ 1/4 ถ้วยตวง (30 กรัม)
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 2 ดอกใหญ่
น้ำปลาสูตรลดโซเดียม 2 ช้อนชา
เห็ดเออรินจิหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง (50 กรัม) น้ำมันหอยสูตรลดโซเดียม 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดฟางหั่นชิ้น 3 หัวใหญ่ (50 กรัม) น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ใบกะเพรา ต้น (10 กรัม)
น้ำต้มสุก 1 ทัพพี
พริกขี้หนู 3 - 5 เม็ด
ขั้นตอนการทำ
1. โขลกพริก และกระเทียม แล้วนำไปผัดจนหอม
2. ใส่เห็ดทั้งหมด ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำต้ม
3. ใส่ใบกะเพรา ผัดให้ทั่ว แล้วตักเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น