วันพุธที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ผัดกะเพราเห็ด(สำหรับ 2 ท่าน)สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน




วัตถุดิบ

เห็ดหูหนูดำแห้งแช่น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)     กระเทียม 3 กลีบใหญ่ 
เห็ดหูหนูขาวแห้งแช่น้ำ 1/4 ถ้วยตวง (30 กรัม) 
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา 
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 2 ดอกใหญ่             
น้ำปลาสูตรลดโซเดียม 2 ช้อนชา 
เห็ดเออรินจิหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง (50 กรัม)            น้ำมันหอยสูตรลดโซเดียม 1 ช้อนโต๊ะ 
เห็ดฟางหั่นชิ้น 3 หัวใหญ่ (50 กรัม)            น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา 
ใบกะเพรา  ต้น (10 กรัม)             
น้ำต้มสุก 1 ทัพพี 
พริกขี้หนู 3 - 5 เม็ด             

ขั้นตอนการทำ

    1. โขลกพริก และกระเทียม แล้วนำไปผัดจนหอม
    2. ใส่เห็ดทั้งหมด ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำต้ม
    3. ใส่ใบกะเพรา ผัดให้ทั่ว แล้วตักเสิร์ฟ 





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น