วันพุธที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

น้ำชมพู่สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน





          น้ำชมพู่เพื่อสุขภาพ

          “ชมพู่” เป็นผลไม้แนะนำอีกชนิดหนึ่งสำหรับผู้ป่วย โรคเบาหวาน เนื่องจากเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลและปริมาณแคลอรี่ต่ำ จึงไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงหากรับประมานในปริมาณที่พอเหมาะ มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดคลอเลสเตอรอลในเลือด ป้องกันโรคหัวใจ มะเร็งลำไส้ และยังช่วยในการบำรุงสายตาจากวิตามินเอ


วัตถุดิบ


1.ชมพู่สดประมาณ 3 ลูก
2.น้ำเชื่อมจากน้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
3.เกลือ 1 ช้อนชา
4.น้ำต้มสุก ½ ถ้วย


ขั้นตอนการทำ

1.ล้างชมพู่ให้สะอาด ปลอกส่วนหัวและท้ายทิ้งไป จากนั้นหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
2.นำชมพู่ที่หั่นแล้วใส่โถปั่น เติมน้ำต้มสุก น้ำเชื่อม เกลือ ลงไป (หากต้องการดื่มแบบเย็นให้เติมเกล็ดน้ำแข็งลงไปด้วย)
3.ปั่นส่วนผสมให้ละเอียดเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
4.เทใส่แก้วรับประทานทันที (ควรรับประทานให้หมดภายใน 15 นาทีเพื่อคงคุณค่าของชมพู่)





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น