เมนูนี้เป็นอาหารตะวันตก ที่มีรสชาติที่ไม่จัดจ้านไปในทางทางหนึ่งมากจนเกินไป และยังมีประโยชน์ที่จากแตงโม เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ต้องการควบคุมน้ำตาล และต้องการอาหารที่ไม่จำเจ
วัตถุดิบ
1.เนื้อแตงโมหั่นชิ้นลูกเต๋า 2 ถ้วย
2.มะเขือเทศหั่น 1 ถ้วย
3.หอมแดงซอย 1 ลูก
4.น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดง 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
6.เฟต้าชีส 100 กรัม
ขั้นตอนการทำ
สูตรน้ำสลัด
1.เทน้ำมันมะกอกและน้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดงลงในถ้วยที่เตรียมไว้ ส่วนของน้ำส้มสายชูจะช่วยเพิ่มรสชาติเปรี้ยวในตัวน้ำสลัด
2.ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาล
เตรียมจานสลัด
1.จัดมะเขือเทศและแตงโมหั่นลงบนจานที่เตรียมไว้
2.โรยเฟต้าชีสและหอมแดงที่ซอยไว้ตามลงไปบนจาน
3.ราดน้ำสลัดที่เตรียมไว้ลงไปให้ทั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น