วันพุธที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

สลัดแตงโมมะเขือเทศสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน




      เมนูนี้เป็นอาหารตะวันตก ที่มีรสชาติที่ไม่จัดจ้านไปในทางทางหนึ่งมากจนเกินไป และยังมีประโยชน์ที่จากแตงโม เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ต้องการควบคุมน้ำตาล และต้องการอาหารที่ไม่จำเจ
   
วัตถุดิบ


1.เนื้อแตงโมหั่นชิ้นลูกเต๋า 2 ถ้วย
2.มะเขือเทศหั่น 1 ถ้วย
3.หอมแดงซอย 1 ลูก
4.น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดง 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
6.เฟต้าชีส 100 กรัม


ขั้นตอนการทำ

สูตรน้ำสลัด


1.เทน้ำมันมะกอกและน้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดงลงในถ้วยที่เตรียมไว้ ส่วนของน้ำส้มสายชูจะช่วยเพิ่มรสชาติเปรี้ยวในตัวน้ำสลัด
2.ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาล

เตรียมจานสลัด

1.จัดมะเขือเทศและแตงโมหั่นลงบนจานที่เตรียมไว้
2.โรยเฟต้าชีสและหอมแดงที่ซอยไว้ตามลงไปบนจาน
3.ราดน้ำสลัดที่เตรียมไว้ลงไปให้ทั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น