วันพุธที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

หลนกุ้ง(สำหรับ 2 ท่าน)สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน




วัตถุดิบ

กุ้งแชบ๊วย (เนื้อกุ้งสับ) 5 ตัวใหญ่ (65 กรัม)        น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนชา 
นมพร่องมันเนย 1/2 ถ้วยตวง             
เต้าเจี้ยวขาวบด 1 ช้อนโต๊ะ 
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ             
เกลือสูตรลดโซเดียม 1/2 ช้อนชา 
พริกขี้หนูซอย 2 เม็ด             
น้ำตาลปี๊บ 2 1/2 ช้อนชา 
พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นแฉลบ  1 เม็ด              

ขั้นตอนการทำ

    1. ล้างกุ้งให้สะอาด แกะเปลือก สับกุ้งให้ละเอียด
    2. บด เต้าเจี้ยวให้ละเอียด
    3. เทนมใส่หม้อ ตั้งไฟ พอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก เกลือ น้ำตาล
    4. ใส่เต้าเจี้ยว เนื้อกุ้ง หอมซอย พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า คนให้ทั่ว แล้วตักเสิร์ฟ 





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น