วัตถุดิบ
กุ้งแชบ๊วย (เนื้อกุ้งสับ) 5 ตัวใหญ่ (65 กรัม) น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนชา
นมพร่องมันเนย 1/2 ถ้วยตวง
เต้าเจี้ยวขาวบด 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือสูตรลดโซเดียม 1/2 ช้อนชา
พริกขี้หนูซอย 2 เม็ด
น้ำตาลปี๊บ 2 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ขั้นตอนการทำ
1. ล้างกุ้งให้สะอาด แกะเปลือก สับกุ้งให้ละเอียด
2. บด เต้าเจี้ยวให้ละเอียด
3. เทนมใส่หม้อ ตั้งไฟ พอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก เกลือ น้ำตาล
4. ใส่เต้าเจี้ยว เนื้อกุ้ง หอมซอย พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า คนให้ทั่ว แล้วตักเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น