วัตถุดิบ
ผักกาดขาว 240กรัม 1 หัว
คื่นฉ่ายหั่น 40 กรัม 4 ต้น
หมูเนื้อแดงสับ 80 กรัม 1 ขีด
เต้าหู้อ่อน 160 กรัม 1 หลอด
ซีอิ๊วขาว 15 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
กระเทียม 10 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
พริกไทยป่น 4 กรัม 1 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
1.นําผักกาดขาวมาล้าง หั่นเป็นท่อน
ประมาณ 1 นิ้ว และเต้าหู้อ่อนหั่นเป็นชิ้น
2.ตั้งน้ําให้เดือด
ใส่ซีอิ๊วขาว
กระเทียม
ใส่หมูสับ เต้าหู้ และผักกาดขาว
พอเดือดตักใส่ถ้วย
โรยด้วยคื่นฉ่าย
และพริกไทยป่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น