วัตถุดิบ
ฟักเขียว 160 กรัม 2 ถ้วยตวง
หมูสับ 80 กรัม 1 ขีด
คื่นฉ่าย 20 กรัม 2 ต้น
พริกไทยป่น 4 กรัม 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 20 กรัม 1 1 / 2 ช้อนกินข้าว
กระเทียม 20 กรัม 2 ช้อนกินข้าว
รากผักชี 20 กรัม 4 ราก
เห็ดหอม 20 กรัม 3 ดอก
น้ำซุป 800 กรัม 4 ถ้วยตวง
ขั้นตอนการทำ
1. นําฟักเขียวมาปอกเปลือก
คว้านไส้ออก
หั่นเป็นชิ้นขนาด 1 นิ้ว
2. นําเห็ดหอมแช่น้ําจนนิ่ม
แล้วหั่นเป็นเส้น
3. นําน้ำซุปตั้งไฟพอเดือด ใส่รากผักชี
กระเทียม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ใส่หมูสับ ปั้นเป็นก้อน ใส่ฟักเขียวต้มจนฟักนุ่ม และเห็ดหอม รอเดือดยกลง เวลาเสิร์ฟ โรยด้วยคื่นฉ่ายและพริกไทยป่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น