วัตถุดิบ
น้้ำเต้าหั่น 160 กรัม 2 ถ้วยตวง
เห็ดหอมสด 20 กรัม 5 ดอก
กระเทียมสับ 20 กรัม 2 ช้อนกินข้าว
พริกไทยป่น 4 กรัม 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 15 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
น้ำมันถั่วเหลือง 20 กรัม 2 ช้อนกินข้าว
พริกชี้ฟ้าแดง 10 กรัม 1 เม็ด หั่นแฉลบ
ขั้นตอนการทำ
1. แช่และล้างเห็ดหอมให้สะอาด
หั่นเป็นชิ้นบางๆ
กรองน้ําแช่เห็ดหอมเตรียมไว้
2. ปอกน้ำเต้า หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 นิ้ว
พักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ํามันเจียวกระเทียมพอเหลือง
ใส่น้ำเต้าลงไปผัดจนนิ่ม ใส่เห็ดหอม
เติมน้ำแช่เห็ดที่กรองไว้เล็กน้อย ใส่ซีอิ๊วขาว
พริกไทยป่น และพริกชี้ฟ้าแดง ยกลง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น