วัตถุดิบ
เส้นเซี่ยงไฮ้ 70 กรัม 1 ถ้วยตวง
กะหล่ำปลี 20 กรัม 1 / 4 ถ้วยตวง
มะเขือเทศสีดา 20 กรัม 3 ลูก
คะน้า 20 กรัม 1 ต้น
พริกหวาน 20 กรัม 1 / 4 ถ้วยตวง
กุ้งสด 20 กรัม 3 ตัว
เนื้อปลากะพงขาว 20 กรัม 3 ชิ้น
ปลาหมึก 20 กรัม 3 ชิ้น
กระเทียม 10 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
ซีอิ๊วขาว 5 กรัม 1 ช้อนชา
น้ามันถั่วเหลือง 10 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
ขั้นตอนการทำ
1. นํากระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน แล้วนํากระเทียม ลงไปเจียวให้หอม และนําเนื้อสัตว์ ทั้ง 3 ชนิด ลงผัดจนสุก
2. ใส่ผักคะน้า กะหล่ําปลี พริกหวาน และ มะเขือเทศสีดาใส่ลงไปผัด ใส่เส้นเซี่ยงไฮ้ ผัดให้เข้ากันจนผักสุก ปรุงรสซีอิ๊วขาว ตักขึ้น พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น