วันศุกร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2557

เซี่ยงไฮ้ผัดฮ่องเต้(สำหรับ 1 ท่าน)




วัตถุดิบ

เส้นเซี่ยงไฮ้ 70 กรัม 1 ถ้วยตวง 
กะหล่ำปลี 20 กรัม 1 / 4 ถ้วยตวง 
มะเขือเทศสีดา 20 กรัม 3 ลูก 
คะน้า 20 กรัม 1 ต้น 
พริกหวาน 20 กรัม 1 / 4 ถ้วยตวง 
กุ้งสด 20 กรัม 3 ตัว 
เนื้อปลากะพงขาว 20 กรัม 3 ชิ้น 
ปลาหมึก 20 กรัม 3 ชิ้น 
กระเทียม 10 กรัม 1 ช้อนกินข้าว 
ซีอิ๊วขาว 5 กรัม 1 ช้อนชา 
น้ามันถั่วเหลือง 10 กรัม 1 ช้อนกินข้าว         

ขั้นตอนการทำ
 

1. นํากระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน แล้วนํากระเทียม ลงไปเจียวให้หอม และนําเนื้อสัตว์ ทั้ง 3 ชนิด ลงผัดจนสุก 
2. ใส่ผักคะน้า กะหล่ําปลี พริกหวาน และ มะเขือเทศสีดาใส่ลงไปผัด ใส่เส้นเซี่ยงไฮ้ ผัดให้เข้ากันจนผักสุก ปรุงรสซีอิ๊วขาว ตักขึ้น พร้อมเสิร์ฟ 





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น