วันศุกร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ราดหน้าไก่ผักสามสี(สําหรับ 1 คน)




วัตถุดิบ

เส้นหมี่ขาวแช่น้ำ 100 กรัม 1 ถ้วยตวง 
ผักกวางตุ้ง 40 กรัม 1 ต้น 
ถั่วแขก 40 กรัม 5 ฝัก 
มะเขือเทศ 20 กรัม 1 / 2 ลูก 
อกไก่ 60 กรัม 1 / 4 ถ้วยตวง 
น้ำมันถั่วเหลือง 5 กรัม 1 ช้อนชา 
กระเทียมสับ 5 กรัม 1 ช้อนชา 
เต้าเจี้ยวดํา 5 กรัม 1 ช้อนชา 
น้ำตาลทราย 5 กรัม 1 ช้อนชา 
แป้งมันสําปะหลัง 12 กรัม 1 ช้อนกินข้าว 
ซีอิ๊วขาว 5 กรัม 1 ช้อนชา 
ซีอิ๊วดํา 2 กรัม 1 / 2 ช้อนชา 
พริกไทยป่น 1 กรัม 1 / 4 ช้อนชา          

ขั้นตอนการทำ

1. ล้างผักให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น พักไว้ ล้างเนื้อไก่
หั่นเป็นชิ้นพอคํา
2. ตั้งกระทะใส่น้ํามันเล็กน้อย
นําเส้นหมี่ที่ลวก ลงผัดให้เส้นนิ่ม แล้วใส่ซีอิ๊วดํา
ผัดให้เข้ากัน พักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ํามัน ใส่กระเทียมเจียวให้หอม
ใส่เนื้อไก่ผัดให้สุก ใส่น้ําซุป รอให้เดือด
ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยวดํา น้ําตาลทราย
ซีอิ๊วขาว ใส่ผักกวางตุ้ง ถั่วแขก มะเขือเทศ รอผักสุก ใส่แป้งมันที่ละลายน้ําลงไป
คนให้ทั่ว ตักราด จานเส้นหมี่ที่เตรียมไว้ โรยด้วยพริกไทยป่น





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น