วัตถุดิบ
เนื้อปลาหั่นบางๆ 80 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง
กุ้งหั่นบางๆ 80 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง
เนื้อไก่หั่นบางๆ 80 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง
รากผักชี 12 กรัม 3 ราก
กระเทียม 20 กรัม 2 ช้อนกินข้าว
ต้นหอม 40 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง
ผักชี 20 กรัม 3 ต้น
กะหล่ำปลี 280 กรัม 1 หัว
ซีอิ๊วขาว 15 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
แครอท 20 กรัม 2 ช้อนกินข้าว
ขั้นตอนการทำ
1.นําเนื้อปลา
ไก่และกุ้งที่หั่นบางๆแล้วมัดรวมกัน ห่อด้วยใบกะหล่ำปลีที่ลวกแล้ว แล้วมัดเข้าด้วยกันด้วยใบต้นหอมลวก
2.ใส่น้ำลงในหม้อตั้งไฟพอเดือดใส่รากผักชี กระเทียมที่โขลกแล้วลงไป
3.เมื่อน้ำเดือดใส่กะหล่ำปลีที่มัดแล้ว
ลงในหม้อต้มพอเดือดอีกครั้ง
ใส่แครอทปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวแล้วใส่ต้นหอมผักชี
ลงไปตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น