วันศุกร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ไข่ตุ๋นสามสี(สำหรับ 4 ท่าน)




วัตถุดิบ

ไข่ไก่ 100 กรัม 2 ฟอง 
กุ้งสับ 80 กรัม 8 ตัว 
หอมแดงสับละเอียด 20 กรัม 1 / 4 ถ้วยตวง 
เห็ดเข็มทอง 40 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง 
แครอท 40 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง 
ฟักทอง 40 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง 
ซีอิ๊วขาว 8 กรัม 2 ช้อนชา 
นมพร่องมันเนย 400 กรัม 2 กล่อง 
ใบผักชี 4 กรัม 1 ช้อนกินข้าว          

ขั้นตอนการทำ

1. ตีไข่ไก่ให้เข้ากัน ใส่นมพร่องมันเนยลงไป ใส่ซีอิ๊วขาว ผสมให้เข้ากัน 

2. แบ่งแครอท ฟักทอง เห็ดเข็มทอง และ กุ้งสับ ต้มให้สุกไว้เพื่อตบแต่งส่วนหนึ่ง 
3. นําไข่ที่ผสมแล้วใส่เห็ดหอม แครอท ฟักทอง กุ้งสับและหอมแดงสับ คนให้เข้ากัน เทใส่ถ้วยสําหรับนึ่ง นําไปนึ่ง ใช้เวลา ประมาณ 10 นาที (ไฟอ่อน) 4. พอสุกแล้วยกขึ้น นําผักต่างๆ เห็ด กุ้ง ใบผักชีวางตกแต่งไว้ด้านบน





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น