วัตถุดิบ
เนื้อปลาช่อนต้ม 80 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง
พริกไทย 4 กรัม 1 ช้อนชา
หอมแดง 4 กรัม 2 หัว
กระชาย 40 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง
บวบเหลี่ยม 40 กรัม 1 ลูก
ตําลึง 40 กรัม 1 ถ้วยตวง
เห็ดฟาง 40 กรัม 10 ดอก
ฟักทอง 40 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง
ข้าวโพดอ่อน 40 กรัม 10 ฝัก
ใบแมงลักเด็ดแล้ว 40 กรัม 1 ถ้วยตวง
แครอท 40 กรัม 1 หัว
น้ำซุป 800 กรัม 4 ถ้วยตวง
ขั้นตอนการทำ
1. โขลกพริกไทย หอมแดง กระชาย และเนื้อปลาช่อนต้ม จนละเอียด
2. ใส่เครื่องที่โขลกลงในน้ำซุป ต้มให้เดือด ใส่ฟักทองลงไป พอฟักทองนิ่มเริ่มสุกใส่แครอท ข้าวโพดอ่อน เห็ดฟาง บวบเหลี่ยม ตําลึง และใบแมงลัก พอเดือดพล่าน ผักเป็นสีเขียวแล้วยกลง
บริษัท slot pg จะเล่นเกมไหน ก็สนุกสนานสุดสนุก และรับเงินรางวัล PGSLOT ในเกมมาก สล็อตเว็บไซต์ตรง เปิดให้บริการ พร้อมเกมสล็อต ที่จะทำให้ท่าน รับเงินรางวัลมั่นใจ เกมใหม่พลาด
ตอบลบ