วันศุกร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2557

แกงเลียงสมุนไพร(สำหรับ 4 ท่าน)




วัตถุดิบ

เนื้อปลาช่อนต้ม 80 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง 
พริกไทย 4 กรัม 1 ช้อนชา 
หอมแดง 4 กรัม 2 หัว 
กระชาย 40 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง 
บวบเหลี่ยม 40 กรัม 1 ลูก 
ตําลึง 40 กรัม 1 ถ้วยตวง 
เห็ดฟาง 40 กรัม 10 ดอก 
ฟักทอง 40 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง 
ข้าวโพดอ่อน 40 กรัม 10 ฝัก 
ใบแมงลักเด็ดแล้ว 40 กรัม 1 ถ้วยตวง 
แครอท 40 กรัม 1 หัว 
น้ำซุป 800 กรัม 4 ถ้วยตวง    

ขั้นตอนการทำ
 

1. โขลกพริกไทย หอมแดง กระชาย และเนื้อปลาช่อนต้ม จนละเอียด 
2. ใส่เครื่องที่โขลกลงในน้ำซุป ต้มให้เดือด ใส่ฟักทองลงไป พอฟักทองนิ่มเริ่มสุกใส่แครอท ข้าวโพดอ่อน เห็ดฟาง บวบเหลี่ยม ตําลึง และใบแมงลัก พอเดือดพล่าน ผักเป็นสีเขียวแล้วยกลง




1 ความคิดเห็น:

  1. บริษัท slot pg จะเล่นเกมไหน ก็สนุกสนานสุดสนุก และรับเงินรางวัล PGSLOT ในเกมมาก สล็อตเว็บไซต์ตรง เปิดให้บริการ พร้อมเกมสล็อต ที่จะทำให้ท่าน รับเงินรางวัลมั่นใจ เกมใหม่พลาด

    ตอบลบ