วัตถุดิบ
เต้าหู้ขาวแข็ง 120 กรัม 1 แผ่น
เต้าหู้ขาวอ่อน 40 กรัม 1 / 2 หลอด
เห็ดหอม 80 กรัม 4 ดอก
แครอท 20 กรัม 2 ช้อนกินข้าว
ก้านคะน้า 20 กรัม 2 ช้อนกินข้าว
ซีอิ๊วขาว 15 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
ซอสปรุงรส 20 กรัม 4 ช้อนชา
คื่นฉ่าย 40 กรัม 1 / 4 ถ้วยตวง
กระเทียม 20 กรัม 2 ช้อนกินข้าว
ขั้นตอนการทำ
1. นําเต้าหู้ขาวแข็งมาผ่าตรงกลางไว้สําหรับใส่ไส้ 2. นําเต้าหู้อ่อนหั่นชิ้นเล็กๆ พักไว้
3. เห็ดหอมหั่นเต๋าเล็กๆ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส เคล้าให้เข้ากัน แล้วนํามา ยัดใส่ไส้เต้าหู้
4. ตั้งน้ําซุปรอเดือด ใส่กระเทียม ซีอิ๊วขาว ใส่เต้าหู้ที่ยัดไส้แล้วลงไป รอให้เต้าหู้สุก ใส่แครอท ก้านคะน้า และคื่นฉ่าย ลงไป เสิร์ฟขณะร้อน ตบแต่งด้วยใบคื่นฉ่าย เห็ดหอม และเต้าหู้อ่อน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น