วัตถุดิบ
ข้าวกล้อง 150 กรัม 2 1/ 2 ทัพพี
เนื้อไก่สับหยาบๆ 60 กรัม 1 / 2 ขีด
กระเทียมโขลก 10 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
พริกขี้หนูโขลก 3 กรัม 6 เม็ด
ใบกะเพรา 10 กรัม 1 / 4 ถ้วยตวง
น้ำมันถั่วเหลือง 5 กรัม 1 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่ 10 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
มะเขือเทศ 20 กรัม 1 ลูก
น้้ำปลา 5 กรัม 1 ช้อนชา
แตงกวา (กินแกล้ม) 40 กรัม 2 ลูก
ขั้นตอนการทำ
1. แช่และล้างเห็ดหอมให้สะอาด
หั่นเป็นชิ้นบางๆ
กรองน้้ำแช่เห็ดหอมเตรียมไว้
2. ปอกน้ำเต้า หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 นิ้ว
พักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้้ำมันเจียวกระเทียมพอเหลือง
ใส่น้ำเต้าลงไปผัดจนนิ่ม ใส่เห็ดหอม
เติมน้ำแช่เห็ดที่กรองไว้เล็กน้อย ใส่ซีอิ๊วขาว
พริกไทยป่น และพริกชี้ฟ้าแดง ยกลง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น