วันศุกร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ยําปลาทู(สำหรับ 4 ท่าน)




วัตถุดิบ

ปลาทูนึ่ง 80 กรัม 2 ตัว 
ขิงซอย 80 กรัม 1 ถ้วยตวง 
พริกขี้หนูซอย 20 กรัม 2 ช้อนกินข้าว 
หอมแดงซอย 80 กรัม 1 ถ้วยตวง 
น้ำมะนาว 60 กรัม 4 ช้อนกินข้าว 
น้ำปลา 15 กรัม 1 ช้อนกินข้าว 
ผักกาดขาว 80 กรัม 2 ใบ 
ต้นหอมซอย 40 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง 
ผักชีซอย 40 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง 
น้ำมันถั่วเหลือง 20 กรัม 4 ช้อนชา          

ขั้นตอนการทำ

1. ทอดปลาทูแล้วแกะก้างออก เอาแต่เนื้อ
จากนั้นใช้ส้อมยีปลาทูเป็นชิ้นเล็กๆ
2. ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดคลุกเคล้ากับ
ปลาทู ปรุงรสด้วยน้ํามะนาว น้ําปลา
คลุกให้เข้ากัน
ตักใส่จานที่รองด้วย
ผักกาดขาว






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น