วัตถุดิบ
ปลาทูนึ่ง 80 กรัม 2 ตัว
ขิงซอย 80 กรัม 1 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูซอย 20 กรัม 2 ช้อนกินข้าว
หอมแดงซอย 80 กรัม 1 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 60 กรัม 4 ช้อนกินข้าว
น้ำปลา 15 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
ผักกาดขาว 80 กรัม 2 ใบ
ต้นหอมซอย 40 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง
ผักชีซอย 40 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง
น้ำมันถั่วเหลือง 20 กรัม 4 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
1. ทอดปลาทูแล้วแกะก้างออก เอาแต่เนื้อ
จากนั้นใช้ส้อมยีปลาทูเป็นชิ้นเล็กๆ
2. ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดคลุกเคล้ากับ
ปลาทู ปรุงรสด้วยน้ํามะนาว น้ําปลา
คลุกให้เข้ากัน
ตักใส่จานที่รองด้วย
ผักกาดขาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น