วันศุกร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2557

สลัดผักรวมใส่ถั่วแดง(สำหรับ 1 ท่าน)




วัตถุดิบ

ถั่วแดงหลวงต้ม 15 กรัม 1 ช้อนกินข้าว 
ข้าวโพด 20 กรัม 1 1 / 2 ช้อนกินข้าว 
ผักกาดแก้ว 10 กรัม 2 ใบ 
มะเขือเทศราชินี 10 กรัม 5 ลูก 
แตงร้าน 20 กรัม 1 / 2 ลูก 
กะหล่ําปลีม่วง 10 กรัม 2 ใบ 
พริกหวานแดง 10 กรัม 1 แว่น 
หอมหัวใหญ่ 10 กรัม 1 แว่น 
แครอท 10 กรัม 1 ช้อนกินข้าว 
ลูกเดือยต้ม 10 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง 

วัตถุดิบทำน้ำสลัด

ซอสมะเขือเทศ 10 กรัม 1 ช้อนกินข้าว 
ซอสพริก 10 กรัม 1 ช้อนกินข้าว 
น้ำมะนาว 5 กรัม 1 ช้อนชา 
พริกไทยป่น 1 กรัม 
น้ำมันถั่วเหลือง 5 กรัม 4 ช้อนชา  
         
ขั้นตอนการทำ

1. เตรียมน้ำสลัด โดยนําซอสพริก
ซอสมะเขือเทศ น้ำมะนาว
น้ำมันถั่วเหลือง และพริกไทยป่น
มาปั่นให้ละเอียดจนเนียนเป็น
เนื้อเดียวกัน
2. นําผักที่หั่นเป็นชิ้นพอคํามาจัดจาน
และโรยด้วยถั่วแดงและนําน้ำสลัด
วางข้างจานราดพร้อมเสิร์ฟ 






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น