วัตถุดิบ
ถั่วแดงหลวงต้ม 15 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
ข้าวโพด 20 กรัม 1 1 / 2 ช้อนกินข้าว
ผักกาดแก้ว 10 กรัม 2 ใบ
มะเขือเทศราชินี 10 กรัม 5 ลูก
แตงร้าน 20 กรัม 1 / 2 ลูก
กะหล่ําปลีม่วง 10 กรัม 2 ใบ
พริกหวานแดง 10 กรัม 1 แว่น
หอมหัวใหญ่ 10 กรัม 1 แว่น
แครอท 10 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
ลูกเดือยต้ม 10 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง
วัตถุดิบทำน้ำสลัด
ซอสมะเขือเทศ 10 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
ซอสพริก 10 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
น้ำมะนาว 5 กรัม 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 กรัม
น้ำมันถั่วเหลือง 5 กรัม 4 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
1. เตรียมน้ำสลัด โดยนําซอสพริก
ซอสมะเขือเทศ น้ำมะนาว
น้ำมันถั่วเหลือง และพริกไทยป่น
มาปั่นให้ละเอียดจนเนียนเป็น
เนื้อเดียวกัน
2. นําผักที่หั่นเป็นชิ้นพอคํามาจัดจาน
และโรยด้วยถั่วแดงและนําน้ำสลัด
วางข้างจานราดพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น