วัตถุดิบ
มะระขี้นก 320 กรัม 3 ขีด
ไข่ไก่ 200 กรัม 4 ฟอง
ซีอิ๊วขาว 15 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
น้้ำมันถั่วเหลือง 20 กรัม 4 ช้อนชา
กระเทียม 10 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
พริกไทยป่น 4 กรัม 1 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
1. ล้างมะระขี้นกควักไส้ออกแล้วหั่นเป็นเส้นๆ ต้มในน้ำเดือด แล้วล้างด้วยน้ําเย็น บีบเอาน้ำออก
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมบุบ เจียวให้หอม ใส่มะระขี้นก แล้วใส่ไข่ ผัดให้สุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น ตักใส่จาน
จะลองทำกินดูครับรสชาติยังไงจะมาบอกต่อน่ะครับ
ตอบลบ