วันศุกร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ลาบปลาทับทิม(สำหรับ 4 ท่าน)




วัตถุดิบ

เนื้อปลาทับทิมสับ 160 กรัม 1 ตัว 
น้ำมะนาว 20 กรัม 4 ช้อนชา 
น้ำปลา 15 กรัม 1 ช้อนกินข้าว 
ข้าวคั่ว 40 กรัม 4 ช้อนกินข้าว 
หอมแดงซอย 40 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง 
ใบสะระแหน่ 12 กรัม 3 ก้าน 
ต้นหอม 12 กรัม 3 ต้น 
พริกขี้หนู 8 กรัม 5 เม็ด       

ขั้นตอนการทำ
 

1. รวนเนื้อปลาให้สุก ปรุงรสด้วยน้ํามะนาว น้ําปลา พริกขี้หนูหั่น เคล้าให้เข้ากัน 
2. ใส่หอมแดงซอย ข้าวคั่ว ต้นหอมหั่นฝอย ใบสะระแหน่ 
3. ตักใส่จาน รับประทานกับแตงกวา ถั่วฝักยาว ผักกาดขาว หรือผักอื่นๆ ตามชอบ





1 ความคิดเห็น: