วัตถุดิบ
ไข่ต้มสุก 200 กรัม 4 ฟอง
หอมหัวใหญ่ 40 กรัม 1 หัว
ถั่วแดงนึ่งสุก 32 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูซอย 8 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
สะระแหน่ 20 กรัม 1 / 4 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 15 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
น้ำมะนาว 20 กรัม 4 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
1. ต้มไข่ให้สุก หั่นเป็น 4 ชิ้นต่อฟอง จัดใส่จาน
2. เตรียมน้ํายา โดยใส่ซีอิ๊วขาว น้ํามะนาว พริกซอย ถั่วแดง หอมใหญ่คนให้เข้ากัน
3. ตักราดบนไข่ต้มที่เตรียมไว้ แต่งหน้าด้วย ใบสะระแหน่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น