วันศุกร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ยําไข่ต้มใส่ถั่วแดง(สำหรับ 4 ท่าน)




วัตถุดิบ

ไข่ต้มสุก 200 กรัม 4 ฟอง 
หอมหัวใหญ่ 40 กรัม 1 หัว 
ถั่วแดงนึ่งสุก 32 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง 
พริกขี้หนูซอย 8 กรัม 1 ช้อนกินข้าว 
สะระแหน่ 20 กรัม 1 / 4 ถ้วยตวง 
ซีอิ๊วขาว 15 กรัม 1 ช้อนกินข้าว 
น้ำมะนาว 20 กรัม 4 ช้อนชา       

ขั้นตอนการทำ
 

1. ต้มไข่ให้สุก หั่นเป็น 4 ชิ้นต่อฟอง จัดใส่จาน 
2. เตรียมน้ํายา โดยใส่ซีอิ๊วขาว น้ํามะนาว พริกซอย ถั่วแดง หอมใหญ่คนให้เข้ากัน 
3. ตักราดบนไข่ต้มที่เตรียมไว้ แต่งหน้าด้วย ใบสะระแหน่





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น