วัตถุดิบ
มะระจีน 320 กรัม 1 ลูกใหญ่
อกไก่ 80 กรัม น้อยกว่า 1 ขีด
น้ำมะนาว 20 กรัม 4 ช้อนชา
พริกขี้หนู 8 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
ซีอิ๊วขาว 15 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
กระเทียม 20 กรัม 2 ช้อนกินข้าว ซอยบางๆ
ขั้นตอนการทำ
1. ล้างมะระ ผ่าครึ่งตามยาว แล้วหั่นตามขวาง เป็นชิ้นบาง ต้มในน้ําเดือด ล้างด้วยน้ําเย็น พักไว้
2. ต้มไก่ให้สุก แล้วฉีกเป็นเส้นฝอย ใส่ในมะระ ใส่กระเทียม
3. ปรุงรสด้วยน้ํามะนาว ซีอิ๊วขาว พริกขี้หนูหั่น คนให้ทั่ว ตักใส่จาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น