วันศุกร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ยํามะระจีนไก่ฉีก(สำหรับ 4 ท่าน)




วัตถุดิบ

มะระจีน 320 กรัม 1 ลูกใหญ่ 
อกไก่ 80 กรัม น้อยกว่า 1 ขีด 
น้ำมะนาว 20 กรัม 4 ช้อนชา 
พริกขี้หนู 8 กรัม 1 ช้อนกินข้าว 
ซีอิ๊วขาว 15 กรัม 1 ช้อนกินข้าว 
กระเทียม 20 กรัม 2 ช้อนกินข้าว ซอยบางๆ    

ขั้นตอนการทำ
 

1. ล้างมะระ ผ่าครึ่งตามยาว แล้วหั่นตามขวาง เป็นชิ้นบาง ต้มในน้ําเดือด ล้างด้วยน้ําเย็น พักไว้ 
2. ต้มไก่ให้สุก แล้วฉีกเป็นเส้นฝอย ใส่ในมะระ ใส่กระเทียม 
3. ปรุงรสด้วยน้ํามะนาว ซีอิ๊วขาว พริกขี้หนูหั่น คนให้ทั่ว ตักใส่จาน





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น