วันศุกร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ผัดผักเบญจรงค์(สำหรับ 4 ท่าน)




วัตถุดิบ

ดอกกะหล่ำ 40 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง 
พริกหวานสีเหลือง 80 กรัม 1 ถ้วยตวง 
มะเขือเทศ 80 กรัม 1 ถ้วยตวง 
แครอท 80 กรัม 1 ถ้วยตวง 
บร็อคโคลี 40 กรัม 1 / 2 ถ้วยตวง 
กระเทียม 10 กรัม 1 ช้อนกินข้าว 
น้ำมันถั่วเหลือง 20 กรัม 4 ช้อนชา 
ซีอิ๊วขาว 15 กรัม 1 ช้อนกินข้าว    
        

ขั้นตอนการทำ

1. นําผักทุกชนิดมาล้างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคํา
2. นําดอกกะหล่ำ แครอท บร็อคโคลี ที่หั่นแล้วมาลวกในน้ำร้อน แล้วแช่น้ำเย็นทันที ยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ํามันลงไป นํากระเทียมสับละเอียด
ใส่ลงไป เจียวให้หอม ใส่ผักที่ลวก จากนั้นตามด้วยมะเขือเทศและพริกหวานสีเหลือง ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน
พร้อมเสิร์ฟ 






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น