วัตถุดิบ
บวบเหลี่ยมหั่น 230 กรัม 3 ถ้วยตวง
เนื้อไก่ 120 กรัม 1 ขีด
กระเทียม 20 กรัม 2 ช้อนกินข้าว
น้ำมันถั่วเหลือง 40 กรัม 2 1 / 2 ช้อนกินข้าว
ซีอิ๊วขาว 15 กรัม 1 ช้อนกินข้าว
พริกชี้ฟ้าเหลือง แดง 10 กรัม 1 เม็ดกลาง
ขั้นตอนการทำ
1. นําบวบมาปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ หั่นเนื้อไก่เป็นชิ้น พักไว้
2. เจียวกระเทียมสับในน้ํามันให้เหลือง ใส่เนื้อไก่ผัดให้สุก
3. ใส่บวบลงผัดจนสุกและนิ่ม ใส่พริกชี้ฟ้าเหลือง แดงหั่นแฉลบ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น