วันศุกร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ผัดบวบใส่ไก่(สำหรับ 4 ท่าน)




วัตถุดิบ

บวบเหลี่ยมหั่น 230 กรัม 3 ถ้วยตวง 
เนื้อไก่ 120 กรัม 1 ขีด 
กระเทียม 20 กรัม 2 ช้อนกินข้าว 
น้ำมันถั่วเหลือง 40 กรัม 2 1 / 2 ช้อนกินข้าว 
ซีอิ๊วขาว 15 กรัม 1 ช้อนกินข้าว 
พริกชี้ฟ้าเหลือง แดง 10 กรัม 1 เม็ดกลาง        

ขั้นตอนการทำ
 

1. นําบวบมาปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ หั่นเนื้อไก่เป็นชิ้น พักไว้ 
2. เจียวกระเทียมสับในน้ํามันให้เหลือง ใส่เนื้อไก่ผัดให้สุก 
3. ใส่บวบลงผัดจนสุกและนิ่ม ใส่พริกชี้ฟ้าเหลือง แดงหั่นแฉลบ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น